Hướng dẫn những cách giúp trẻ làm quen với môi trường nước khi tập bơi

Việc tạo cảm giác quen thuộc với nước, tránh sự sợ hãi khi tiếp xúc với nước được xem là cực kì quan trọng trong việc tập bơi cho trẻ. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho các bậc phụ huynh những cách giúp con mình làm quen với môi trường nước tốt nhất.

>> Xem thêm : dạy bơi cho trẻ từ 6 tháng tuổi tại nhà

  1. Hãy cố gắng tạo cho trẻ cảm giác thân thuộc nhất trước khi ra bể bơi. Một trong những cách khá hiệu quả là cha mẹ nên tập cho trẻ không còn sự sợ hãi khi nước tràn vào mũi hay nuốt phải nước ngay từ những lúc tắm trong nhà tắm.
  2. Khi tập bơi cho trẻ nhớ phải tuần tự theo từng bước, mọi thứ phải theo một sự sắp xếp khoa học, từ làm quen với nước sau đó tập thở dưới nước, ….
  3. Cố gắng tạo một môi trường hào hứng cho trẻ trong việc tập bơi, điển hình là bạn nên cho trẻ đến các trung tâm dạy bơi, nơi có những bạn nhỏ bằng tuổi nhỏ cũng đang học, điều này giúp luôn cuốn trẻ hơn rất nhiều. Có một điểm lưu ý là bạn nên chọn những hồ bơi an toàn, và công nghệ xử lý nước tốt, bởi tại thời điểm này da bé còn nhạy cảm, rất dễ bị các hóa chất xâm hại. Khi đến các trung tâm tốt nhất bạn nên cần sự hộ trợ của các nhân viên trung tâm để đảm bảo tốt nhất cho trẻ
  4. Khi trẻ được tập bơi, việc quan trọng của các bậc phụ huynh là cố gắng giữ cho phần đầu và cổ của trẻ nổi ở trên mặt nước, và phải cố gắng động viên trẻ trong quá trình học. Nếu trẻ có vẻ quá sợ hại thì nên dừng tập để an ủi, vỗ, khuyến khích để trẻ có thêm động lực. Không nên quá nóng vội vì điều này rất dễ tạo áp lực cho trẻ.
  5. Cũng trong tình huống tập bơi, nếu trẻ ngã xuống nước và đang loay hoay tìm cách giải quyết, các bậc phụ huynh cũng không nên quá tỏ ra hoảng hốt hoặc lao lắng. Hãy bình tĩnh đề giúp trẻ thoát khỏi tình huống sau đó chỉ cho trẻ đây là một trong những bài học kinh nghiệm sẽ giúp trẻ có thể học bơi tốt hơn, cũng như là một kỉ niệm với trẻ. Cố gắng khi nói nhìn thẳng vào mắt bé để bé cảm nhận được tốt hơn.
  6. Việc tập bơi không là ngày một ngày hai, đây là một quá trình đòi hỏi sự kiên trì, vì thế bạn cũng không nên nóng vội. Điều quan trọng vẫn luôn là tạo cho trẻ cảm giác hứng thú nhất khi học bơi. Điều đó sẽ giúp tiến độ học của bé hiệu quả hơn.

>> Xem thêm : Khóa học bơi cho trẻ sơ sinh A

Vừa rồi là một vài chia sẻ nho nhỏ, hi vọng sẽ giúp cho các phụ huynh quan tâm để có những phương pháp dạy trẻ bơi tốt nhất. Chúc các bạn thành công.

LỊCH KHAI GIẢNG GỌI ĐIỆN TƯ VẤN