Hướng dẫn chi tiết cách tập bơi dành cho trẻ sơ sinh

Có nhiều bậc phụ huynh rất muốn cho con mình được tập bơi ngay từ lúc còn sơ sinh, bởi lẽ bơi là một trong những khả năng sinh tồn quan trọng của con người. Tuy nhiên nhiều người băn khoăn là tập cho con ở độ tuổi nào là thích hợp nhất và tập thế nào để đúng nhất. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp những băn khoăn của phụ huynh và chỉ chi tiết để tập bơi cho trẻ sơ sinh.

>> Xem thêm :Hướng dẫn những cách giúp trẻ làm quen với môi trường nước khi tập bơi

Giải đáp cho câu hỏi lớn của các bậc phụ huynh là nên cho trẻ tập bơi khi nào là thích hợp nhất, đã có rất nhiều nghiên cứu chỉ ra việc tập bơi nên bắt đầu khi trẻ từ 6 đến 12 tháng tuổi được xem là đạt hiệu quả tốt nhất. Tất nhiên, cùng với việc bắt đầu thì cách bơi như thế nào để đạt tiến triển nhanh cũng là một điều quan trọng. Và đây sẽ là một trong những phương pháp để dạy bơi cho bé 12 tháng tuổi.

  1. Dạy con tập xuống nước : Đây được xem là bài tập quan trọng nhất, nó sẽ giúp cho bé học được cách ngụp lặn cũng như cách làm quen với nước, an toàn hơn khi xuống nước. Bạn có thể để bé trên thành bể bơi, sau đó xuống nước và nắm tay bé, đồng thanh rồi kéo nhẹ bé xuống nước . Dần dần sẽ để cho bé tự nhảy xuống
  2. Tập thở : Một cách làm hiệu quả để giúp bé quen với việc thở dưới nước là tập thổi bong bóng, điều này giúp bé hình thành phản xạ là sẽ thở ra thay vì nuốt nước vào miệng hoặc bạn cũng có thể cùng bé tập ngụp lặn. Cũng sẽ rất thú vị
  3. Giúp bé di chuyển trong nước : Khi bé đã bắt đầu làm quen tốt được việc ngụp lặn, bạn nên  tập cho bé những động tác đạp nước cơ bản đầu tiên. Việc này sẽ giúp cho bé hình thành sự vận động tay chân nhịp nhàng, tiền đề cho việc học bơi tốt hơn.
  4. Bơi ngửa : Đây là bài bơi đầu tiên mà các phụ huynh sẽ dạy cho trẻ, nếu có thể nổi được trên mặt nước, em bé có thể sẽ biết thêm được nhiều động tác mới cũng như làm quen tốt hơn môi trường nước
  5. Giúp bé lên bờ an toàn : Bạn sẽ để bé bám sát vào thành bể bơi và sẽ đẩy nhẹ mông giúp chúng có lực để trèo lên. Bạn cứ yên tâm, leo trèo cũng là một trong những bản năng của con người, nên trẻ sẽ học theo rất nhanh chóng.

>> Xem thêm : Khóa học bơi cho trẻ C

Vừa rồi là một số chia sẻ nho nhỏ về cách dạy bơi cho trẻ 12 tháng tuổi, hi vọng sẽ giúp cho các bậc phụ huynh có thêm những thông tin để giúp con em mình học bơi nhanh nhất.

LỊCH KHAI GIẢNG GỌI ĐIỆN TƯ VẤN

Bài viết liên quan