Hướng dẫn các phụ huynh cách dạy bơi cho trẻ sơ sinh 12 tháng tuổi

Khi mùa hè chuẩn bị bước đến, cũng là lúc xu hướng muốn được đi bơi ở các bể bơi hay biển sẽ gia tăng một cách chóng mặt. Tuy nhiên, vấn đề đuối nước ở các trẻ sơ sinh từ 1 đến 4 tuổi luôn là nỗi lo với các bậc phụ huynh, họ luôn nghĩ rằng độ tuổi ấy con mình chưa thể học bơi được, và thường để các bé tập bơi khi đã 6 – 7 tuổi.

>> Xem thêm : Độ tuổi thích hợp để bé tập bơi mà phụ huynh cần lưu tâm

Nỗi lo này thật sự không phải là vấn đề, khi bạn biết rằng trẻ sơ sinh đã có khoảng thời gian 9 tháng 10 ngày trong bụng mẹ làm quen với môi trường nước ối, nên bản năng phản xạ trong nước đã được hình thành khi đó. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn cho các phụ huynh dạy cho con mình tập bơi từ 12 tháng tuổi.

  1. Giúp bé tập xuống nước : Bài tập này được xem là bài tập quan trọng nhất, nó không chỉ giúp bé học được cách ngụp lặn mà còn làm quen với nước, an toàn hơn khi xuống nước. Để thực hiện bài này, trước tiên bạn nên để bé trên thành bể bơi, sau đó nắm tay bé và đồng thời xuống nước rồi  kéo nhẹ bé xuống theo . Sau khi bé đã quen thì  sẽ để cho bé tự nhảy xuống
  2. Tập thở : Tập thổi bong bóng là một cách làm hiệu quả để giúp bé quen với việc thở dưới nước , việc này giúp bé hình thành phản xạ là sẽ thở ra thay vì nuốt nước vào miệng hoặc theo một cách khác thú vị không kém là tập ngụp lặn cùng bé. Tuy nhiên cần lưu ý là phải xem thái độ của bé, nếu bé không thích thì không nên cưỡng ép quá.
  3. Dạy bé cách di chuyển trong nước : Khi bé đã bắt đầu làm quen tốt được việc ngụp lặn, bạn sẽ dạy bé những động tác đạp nước cơ bản đầu tiên. Việc này sẽ giúp cho bé hình thành sự vận động tay chân nhịp nhàng, tiền đề cho việc học bơi tốt hơn.
  4. Học bơi ngửa : Bài học cơ bản đầu tiên nên dạy cho bé là bơi ngửa, bởi cách bơi này giúp bé hoàn toàn cảm nhận được cơ thể mình để hòa vào nước, rồi từ đó sẽ tiến tới học những động tác khó hơn.
  5. Giúp bé lên bờ an toàn : Bạn sẽ để bé bám sát vào thành bể bơi và sẽ đẩy nhẹ mông giúp chúng có lực để trèo lên. Bạn cứ yên tâm, leo trèo cũng là một trong những bản năng của con người, nên trẻ sẽ học theo rất nhanh chóng.

>> Xem thêm : Hướng dẫn bơi cho bé từ 6 tháng tuổi

Vừa rồi là bài hướng dẫn giúp cho phụ huynh có thể giúp con mình tập bơi ở độ tuổi 12 tháng. Bạn cũng có thể tham khảo các khóa học bơi cho con ở trung tâm bơi lội Golden Fish để giúp con mình học bơi tốt nhất.

 

LỊCH KHAI GIẢNG GỌI ĐIỆN TƯ VẤN

Bài viết liên quan