Hướng Dẫn Bạn Cách Massage Cho Bé Tại Nhà

Mọi người vẫn nói masage là một phương pháp giúp chăm sóc sức khỏe vô cùng tuyệt vời từ người trẻ cho đến những người già, đặc là với trẻ nhỏ, trẻ sơ sinh thì massage lại có vai trò vô cùng to lớn, nếu như gia đình bạn có điều kiện thì có thể nhờ tới sự hướng dẫn của các chuyên gia chăm sóc sức khỏe cho trẻ nhỏ, còn nếu không thì bạn vẫn hoàn toàn có thể thực hiện được những động tác masage đơn giản cho bé tại nhà.

Bằng cách massage cho bé tại nhà với những động tác nhẹ nhàng, đơn giản sẽ có tác dụng giúp nâng cao sự phát triển của hệ thống miễn dịch cho trẻ nhỏ, phát triển hệ thần kinh, và đặc biệt là giúp cho bé có được cảm giác thoải mái và thư giãn khi massage.

Không chỉ vật mà massage cho bé còn giúp cho trẻ nhỏ cảm nhận được sự yêu thương, ấm áp từ người mẹ theo cách chân thật nhất, các bà mẹ hãy cùng tham khảo một vài cách massage cho bé vừa nhẹ nhàng, đơn giản lại an toàn qua bài viết sau đây nhé.

Bằng cách massage cho bé tại nhà với những động tác nhẹ nhàng, đơn giản sẽ có tác dụng giúp nâng cao sự phát triển của hệ thống miễn dịch cho trẻ nhỏ…

 

1. Đó là động tác massage ngón tay cho bé

Để thực hiện động tác masage này thì các mẹ hãy giữ ngón tay bé rồi kéo từ trong ra ngoài một cách nhẹ
nhàng, bạn nên làm khéo léo để tranh cho bé bị đau, và cứ làm như vậy cho tới khi hết 10 ngón tay bé.

>> xem thêm: Những Lưu Ý Quan Trọng Khi Cho Trẻ Đi Bơi Ngày Hè

2. Thực hiện masage bàn tay cho bé

Thực hiện động tác này cũng rất đơn giản, đầu tiên bạn dùng ngón tay cái đặt lên phần mu bàn tay của trẻ nhỏ, sau đó chỉ cần di chuyển đều đặn ngón tay cái theo chiều kim đồng hồ là được. Cứ như vậy lặp đi lặp lại khoảng 3-5 lần.

Không chỉ vật mà massage cho bé còn giúp cho trẻ nhỏ cảm nhận được sự yêu thương, ấm áp từ người mẹ theo cách chân thật nhất…

3. Cuối cùng là động tác masage lưng cho trẻ

Trước hết bạn để cho bé nằm sấp, sử dụng tay mẹ vuốt dọc theo sống lưng trẻ từ phần đốt sống cổ xuống tới mông trẻ, sau đó từ phần giữa sống lưng vuốt xuôi đều sang cả hai bên hông, và xoa nắn đều cả phần lưng. Bạn thực hiện việc masage lưng cho bé từ 5-7 lần/ ngày để giúp bé được thoải mái và thư giãn.

>> xem thêm: Mùa hè- Thời điểm lý tưởng để dạy học bơi cho trẻ

Trên đây là bài viết cách hướng dẫn cho các bà mẹ ba cách masage đơn giản nhẹ nhàng cho bé tại nhà, với những động tác masage cho bé như thế này các bạn có thể thực hiện hàng ngày sau khi bé mới ngủ dậy hay là sau khi tắm xong cho trẻ nhỏ, vừa giúp cho các bé được giãn chân giãn cốt, lại vừa thư giãn cả người, chúc các bạn thực hiện thành công.

 

LỊCH KHAI GIẢNG GỌI ĐIỆN TƯ VẤN

Bài viết liên quan