Để Bé Học Bơi An Toàn – Những Điều Cha Mẹ Cần Biết

Học bơi giúp bé có được nhiều những lợi ích tốt khác nhau cho sức khỏe. Nhưng nếu bố mẹ muốn cho bé học bơi hiệu quả và an toàn hơn thì đừng bỏ qua những điều đặc biệt quan trọng sau đây nha.

Học bơi giúp bé có được nhiều những lợi ích tốt khác nhau cho sức khỏe.

1. Thời điểm và độ tuổi bố mẹ nên cho bé đi học bơi

Nếu cho bé đi học bơi từ quá sớm thì bố mẹ lại lo sợ bé chưa đủ khả năng để phát triển những kĩ năng cần thiết khi học. Và viện nghiên cứu nhi khoa Mỹ đã đưa ra độ tuổi thích hợp giúp bé học bơi là từ 5 tuổi trở lên.

Bố mẹ nên đưa bé đi bơi vào khoảng đầu giờ sáng hay cuối giờ chiều, tránh xa những khoảng thời gian nhiệt độ cao trong ngày nhé. Bố mẹ cũng nên lựa chọn những bể bơi chất lượng, trong nhà hoặc có mái che, những bể bơi 4 mùa để bé có thể tham gia mọi lúc.

>> xem thêm: Thực Hành Một Vài Bước Massage Tại Nhà Cho Trẻ Sơ Sinh

2. Chuẩn bị hành trang đầy đủ khi cho bé học bơi

Để bé học bơi an toàn thì bố mẹ hãy chuẩn bị những vật dụng quan trọng và cần thiết như sau. Không thể thiếu đó là quần áo bơi cho trẻ, khăn tắm mềm, kính bơi, mũ bơi, phao tập bơi và thuốc nhỏ mắt….

Nếu cho bé đi học bơi từ quá sớm thì bố mẹ lại lo sợ bé chưa đủ khả năng để phát triển những kĩ năng cần thiết khi học.

3. Lựa chọn những địa chỉ dạy bơi uy tín, chất lượng

Đây là một việc làm hết sức cần thiết khi quyết định cho bé tham gia bơi lội nhé bố mẹ. Khi đã là một địa chỉ dạy bơi đáng tin cậy thì bố mẹ có thể đảm bảo cả về chất lượng dạy và học cũng như chất lượng bể bơi mà bé sẽ học. Bạn sẽ không còn phải lo ngại bất cứ vấn đề gì về nguồn nước của bể bơi, bé sẽ luôn khỏe mạnh trong suốt quá trình học tập. Hơn thế là những trung tâm dạy bơi uy tín có đội ngũ huấn luyện viên giàu kinh nghiệm, họ sẽ có những phương pháp dạy học chuyên biệt để bé có được hiệu quả cao nhất.

> xem thêm: Những Thói Quen Xấu Bố Mẹ Cần Biết Để Tránh Ảnh Hưởng Đến Trẻ Sơ Sinh

4. Những lưu ý đặc biệt khác dành cho các phụ huynh

Bạn tuyệt đối không được cho bé đi học bơi khi mà bụng rỗng nhé vì dễ gây ảnh hưởng đến chức năng tiêu hoá của trẻ. Không chỉ vậy mà còn dễ khiến bé mất sức và chóng mặt trong quá trình bơi nữa. Còn nếu cho con ăn quá no sẽ khiến máu tập trung ở các cơ bắp để tiêu hoá thức ăn, khiến bé đau bụng, buồn nôn và khó chịu hơn. Nếu trong quá trình bơi mà bé cảm thấy đói bố mẹ có thể cho bé uống một cốc sữa hay ly sinh tố để lấy lại sức nhé. Bố mẹ cũng nên để bé có thời gian nghỉ ngơi trong lức tập để tránh bị gắng sức nên bé dễ mệt hơn.

Với những thông tin ngắn gọn trên đây chúc các bậc phụ huynh và các bé có những ngày đi bơi thật hữu ích và nhiều niềm vui nhé.

LỊCH KHAI GIẢNG GỌI ĐIỆN TƯ VẤN

Bài viết liên quan