DẠY BƠI CHO TRẺ TỪ 6 THÁNG TUỔI TẠI NHÀ

Để có thể bắt đầu việc dạy bơi cho trẻ sơ sinh tại nhà bạn có thể bắt đầu với những dụng cụ như chậu tắm, hồ bơi cao su…bên cạnh đó các phụ huynh có thể mang theo những đồ chơi mà bé thích để làm tăng sự thú vị cho trẻ. Bạn nên dạy cho trẻ những động tác cơ bản như làm quen với nước. đạp chân, đập tay xuống dưới nước, thỉnh thoảng bạn nên dội nước nhẹ nhàng từ đinh đầu của bé xuống để bé thích nghi với nhiệt độ làn nước hơn.

Tập cho bé những động tác cơ bản như làm quen với nước, đạp chân, đập tay xuống dưới nước

Khi đã trở thành thói quen hay phản xạ bạn có thể lựa chọn trời ấm để đưa bé ra bể bơi. Tại bể bơi, bạn hãy bế bé từ sau lưng và đồng thời nâng nách bé lên, cho bé đạp chân, đạp tay thỏa thích. Còn nếu bạn muốn tập cho bé cách ngưng thở dưới nước thì hãy bắt đầu bằng cách nhờ một người nào đó đi cùng bế bé, còn bạn ở phía đối diện thổi phù vào mặt bé để con nhắm mắt, nín thở rồi nhẹ nhàng đưa bé hơi chìm xuống nước, lúc mới đầu có thể bé sẽ hơi giật mình nhưng như vậy không bị sặc hay uống nước. Phương pháp này sẽ dạy cho con bạn cách tự ngưng thở khi chìm dưới nước, và từ từ bé có thể quẫy đạp, tập nổi.

Khi tập luyện như vậy bé sẽ có thể tự ngưng thở dưới nước và dần dần quẫy đạp và tự nổi được.

Những thứ cần chuẩn bị để có thể dạy bơi cho bé

Bạn có thể lựa chọn những sản phẩm bể bơi mini cho bé tại nhà với những họa tiết, màu sắc rực rỡ để kích thích trẻ tham gia. Áo phao hay mũ bơi cho bé.

Những lời khuyên cho các bậc phụ huynh:

  • Không nên ép bé tập bơi khi bé chưa sẵn sàng, ví dụ như bé quấy khóc, không chịu hợp tác.
  • Tập cho bé thích thú với việc tắm, quen thuộc với môi trường nước.
  • Khoảng thời gian từ 4 tới 6 tháng chính là thời gian hợp lý cho bé bắt đầu học bơi.
  • Tập bơi cho bé là cả một quá trình, các bậc phụ huynh cần phải thật kiên nhẫn.

các bậc phụ huynh hãy bỏ qua tâm lý xót con để bé có thể bé có thể cứng cáp và toàn diện hơn nhé.

Việc tập bơi cho trẻ nhỏ không hề quá khó, thế nhưng nhiều bậc phụ huynh với tâm lý xót con, vì lo trẻ bé quá mà lại cho học bơi sớm như vậy…thế nhưng để bé có thể cứng cáp hơn  và phát triển toàn diện hơn các bạn cần dũng cảm vượt qua tâm lý xót con. Ngoài ra các bạn có thể đến với trung tâm dạy bơi Golden Fish để có thể được hướng dẫn và tư vấn kĩ lương hơn khi tập bơi cho trẻ nhỏ.

 

LỊCH KHAI GIẢNG GỌI ĐIỆN TƯ VẤN

Bài viết liên quan