Cùng Trẻ Thực Hiện 4 Bài Tập Đơn Giản Khi Học Bơi

Cứ mỗi dịp hè đến là các gia đình hầu hết đều cho con, em mình tham gia vào những khóa học bơi, vừa là để giải trí sau 9 tháng học, vừa là hoạt động thể thao để rèn luyện sức khỏe.

Nhưng trước hết để trẻ có thể sẵn sàng với những khóa học bơi, các phụ huynh hãy cùng trẻ bắt đầu bơi lội bằng 4 bài tập đơn giản và cơ bản dưới đây nhé.

Nếu như trẻ đã biết cách leo bậc thang để lên bờ thì bạn chỉ cần quan sát theo bé, nhưng nếu trẻ chưa biết thì bạn có thể hướng dẫn trẻ cách trèo lên bờ.

  1. Cách bắt đầu nhảy xuống nước

Để trẻ bắt đầu làm quen với nước không quá sợ hãi thì bạn hãy cùng trẻ bắt đầu từ cách học xuống nước. Hãy bắt đầu từ việc cho trẻ ngồi trên thành bể, còn bạn xuống nước trước. Khi mà bé đã sẵn sàng hãy nhẹ nhàng kéo bé xuống nước cùng mình. Sau đó cứ như vậy cho bé lướt nước nhẹ nhàng, thêm vào đó bạn có thể vui đùa cùng trẻ bằng trò té nước chẳng hạn để bé quên đi cảm giác sợ nước.

>> xem thêm: Hướng Dẫn Những Động Tác Bơi Ếch Cơ Bản Cho Trẻ

2. Hướng dẫn trẻ cách học thở

Chắc hẳn bạn vẫn biết trẻ con rất thích phun nước, vậy thì tại sao bạn lại không sử dụng cách này để dạy trẻ cách thở khi dưới nước chứ. Trước tiên bạn hãy thổi nhẹ trực tiếp vào mặt trẻ, sau đó đưa bé chìm nhẹ trong nước. Khiến bé có phản xạ thở ra chứ không phải nuốt vào đầy miệng nước.

3. Tập cách di chuyển trong nước

Trước tiên bạn cần giữ chắc phần nách của trẻ, sau đó đưa trẻ về vị trí ngang hông của mình. Sau đó nhẹ nhàng đưa người bé lướt nước nhẹ nhàng, đồng thời kích thích phản xạ đạp chân của bé để tiến lên.

Sau khi đã dần quen bạn có thể tăng dần mức thời gian và khoảng cách để trẻ có thể tự tiến về phía mình mà không cần sự giúp đỡ.

Để trẻ bắt đầu làm quen với nước không quá sợ hãi thì bạn hãy cùng trẻ bắt đầu từ cách học xuống nước.

4. Cách lên bờ an toàn

Nếu như trẻ đã biết cách leo bậc thang để lên bờ thì bạn chỉ cần quan sát theo bé, nhưng nếu trẻ chưa biết thì bạn có thể hướng dẫn trẻ cách trèo lên bờ. Cho bé bám chắc cả hai tay vào thành bể, theo phản xạ trẻ sẽ tập trèo lên bờ, bố mẹ có thể hỗ trợ bé bằng cách hích mông nhẹ để quá trình lên bờ của trẻ dễ dàng và nhanh chóng hơn.

>> xem thêm: Cùng Bé Trải Nghiệm Mùa Hè Thú Vị Cùng Học Bơi
Với 4 bài tập cơ bản trên đây hy vọng sẽ giúp ích cho các bé trong quá trình học bơi hiệu quả và nhanh chóng hơn, chúc các bé thành công.

LỊCH KHAI GIẢNG GỌI ĐIỆN TƯ VẤN