Cho trẻ học bơi từ lúc sơ sinh, nên hay không?

Xu hướng cho trẻ sơ sinh học bơi đã không quá xa lạ đối với nhiều nước trên thế giới. Xu hướng này cũng mới được biết đến tại Việt Nam và được rất nhiều bố mẹ quan tâm. Vì vậy, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu rõ hơn về xu hướng này. Từ đó có quyết định đúng đắn về việc cho bé đi học bơi.

Có nên cho trẻ học bơi từ lúc sơ sinh

Ngay từ những năm 1960, các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng trẻ sơ sinh có thể tồn tại dưới nước một cách độc lập. Kể từ đó, bơi lội được tin rằng có khả năng thúc đẩy sự tự tin và phát triển năng lực cá nhân ở trẻ – cả về thể chất và tình cảm. Môi trường nước giúp bé di chuyển dễ dàng hơn so với ở trên đất liền. Một điều nữa, bơi lội đem lại lợi ích vô cùng to lớn cho các bé bị hội chứng Down và bại não.

Lợi ích của việc học bơi đã được biết tới từ rất lâu

Nói về lợi ích của bơi lội thì rất nhiều. Theo đó, chúng ta có thể kế đến một vài lợi ích nổi bật nhất như là cường khả năng vận động; rèn luyện kỹ năng xã hội và trí thông minh; nâng cao sự tập trung, tỉnh táo, và khả năng nhận thức; cải thiện giấc ngủ cho bé. Không những vậy, những em bé được học bơi thường biết đi sớm, do chúng có khả năng kiểm soát cơ thể tốt hơn.

Theo thống kê so sánh từ các chuyên gia việc cho trẻ sơ sinh tiếp xúc với môi trường bên ngoài là cách tốt nhất để giúp trẻ phát triển toàn diện cả về thể chất lẫn trí tuệ. Từ 3 tháng tuổi, trẻ sơ sinh đã có thể tập bơi để nâng cao thể trạng. Quá trình tiếp xúc với nước giúp máu tuần hoàn tốt, các hệ cơ được kích thích phát triển, nhờ đó cơ thể bé rắn rỏi, khỏe mạnh hơn. Nghiên cứu còn cho thấy, những trẻ sơ sinh được cho tập bơi sớm và đúng cách khỏe mạnh và phát triển tốt hơn những trẻ ít được vận động khác.

Không những vậy, vận động đúng cách sẽ giúp hỗ trợ tốt cho sự phát triển hệ xương của trẻ. Bơi lội được đánh giá là một trong những môn thể thao tác động tích cực nhất tới chiều cao của trẻ. Trẻ được học bơi càng sớm thì chiều cao càng có cơ hội đạt mức mong muốn.

Để trẻ phát triển một cách toàn diện, hãy cố gắng cho trẻ đi học bơi càng sớm càng tốt

Một lợi ích quan trọng nhất, và là lý do đầu tiên mà bố mẹ nghĩ tới khi quyết định cho con đi học bơi chính là tránh được tai nạn dưới nước. Việc cho trẻ tập bơi càng sớm càng tốt sẽ giúp bé không còn bị sợ hãi khi tiếp xúc với môi trường nước và đặc biệt tránh được việc bị đuối nước khi có sự cố.

 

LỊCH KHAI GIẢNG GỌI ĐIỆN TƯ VẤN

Bài viết liên quan