Bố mẹ không nên làm điều này với trẻ sơ sinh

Dưới đây là những lưu ý quan trọng dành cho bố mẹ khi có trẻ sơ sinh

Không cho ai hôn trẻ

Việc thơm hay hôn có thể là nguyên nhân khiến trẻ mắc bệnh

Trong những tuần đầu đời, việc tiếp xúc với vi khuẩn và vi trùng có thể gây ra một số biến chứng nghiêm trọng cho thiên thần nhỏ của bạn. Chỉ cần hôn (và không rửa tay) cũng có thể khiến cho bé mắc những căn bệnh không mong muốn, bởi vì hệ thống miễn dịch của trẻ sơ sinh lúc này không đủ sức để bảo vệ cơ thể hay chống chọi với bệnh tật.

Các bố mẹ phải mạnh dạn từ chối những nụ hôn dành cho con mình, yêu cầu mọi người cần rửa tay sạch sẽ trước khi tiếp xúc với con. Tránh việc đưa con bạn đến những nơi đông đúc, nơi có nguy cơ cao làm trẻ bị bệnh.

Không nên thay đổi nếp sinh hoạt gia đình bạn

Bạn đừng nên thay đổi thói quen sinh hoạt của gia đình như thói quen đi ngủ đúng giờ và tắt tất cả đèn điện trong nhà, bé sẽ dần quen với nhịp sinh hoạt hàng ngày của gia đình. Đừng quá bận tâm với việc các anh chị của bé gây tiếng động hay ồn ào trong nhà sẽ làm bé khó chịu; trẻ càng sớm quen với những âm thanh này sẽ càng giúp trẻ dễ ngủ hơn, khi đó, thời gian không còn là vấn đề gì to tát nữa.

Không thay tã lót thường xuyên cho bé

Thay tã lót là việc rất quan trọng

Dù là trẻ sơ sinh nhưng các bé có nhu cầu bài tiết và đi tiểu nhiều hơn so trẻ 6 tháng tuổi. Điều này cho thấy, bé sơ sinh cần được thay lã lót thường xuyên (và cũng sẽ cần ăn với tần suất tương đương). Vì thế, bố mẹ cần lưu ý kiểm tra tã lót của các bé để luôn tạo cho con sự thoải mái và vệ sinh, đồng thời giúp ngăn ngừa hiện tượng hăm tã ở con.

Đừng cho con ngậm ti giả quá sớm

Không nên cho trẻ ngậm ti giả

Mọi đứa trẻ được sinh ra đều có bản năng bú sữa mẹ, và đây cũng chính là nguồn dinh dưỡng tốt nhất cho các bé sơ sinh. Cho ngậm ti giả quá sớm có thể khiến trẻ nhầm lẫn giờ giấc ăn uống. Thân nhiệt, nhịp tim và mùi hương quen thuộc từ cơ thể người mẹ lúc cho con bú sẽ làm cho bé có cảm giác an toàn và thoải mái. Không được bỏ qua lịch khám bệnh của con

Bất kỳ khi nào bé của bạn có vấn đề về sức khỏe, hãy đưa bé đến bác sĩ để được điều trị kịp thời. Quan trọng hơn, nên đặt lịch khám bệnh cho con thường xuyên để kiểm tra sức khỏe bé và không được bỏ qua việc này.

LỊCH KHAI GIẢNG GỌI ĐIỆN TƯ VẤN

Bài viết liên quan