Bí Quyết Chăm Trẻ Sơ Sinh Tại Nhà Trong Mùa Hè

Những ngày hè với thời tiết khá oi bức và nóng nực đều có những tác động đến sức khỏe trẻ sơ sinh, các bà mẹ đừng nên bỏ qua ngay cả những điều nhỏ nhất. Hãy cùng với chúng tôi tìm hiểu cách chăm sóc trẻ sơ sinh tại nhà trong ngày hè nhé.

Những ngày hè với thời tiết khá oi bức và nóng nực đều có những tác động đến sức khỏe trẻ sơ sinh, các bà mẹ đừng nên bỏ qua ngay cả những điều nhỏ nhất.

1. Cần chú ý tới nhiệt độ trong phòng của trẻ sơ sinh

Trẻ sơ sinh có khả năng điều hòa thân nhiệt vẫn còn rất kém nên các mẹ hãy chú ý để phòng bé được thoáng khí.

Nếu như dùng điều hòa thì bạn cũng lưu ý là không để nhiệt độ quá thấp mà chỉ khoảng tầm 26 đến 28 độ là thích hợp với bé nhất. Bạn cũng không nên để trẻ nằm quá gần nơi mà máy lạnh dễ phả hơi vào người nhất.

>> xem thêm: Tập Bơi Cho Trẻ Nhỏ Từ Khi Còn Sơ Sinh

Khi cho bé ra khỏi phòng điều hòa các bạn cũng cần chú ý tới sự thay đổi nhiệt độ đột ngột có thể dẫn tới sốc nhiệt cho trẻ sơ sinh.

Trẻ sơ sinh có khả năng điều hòa thân nhiệt vẫn còn rất kém nên các mẹ hãy chú ý để phòng bé được thoáng khí.

2. Tắm cho trẻ sơ sinh như thế nào là đúng cách

Việc vệ sinh cơ thể cho bé hàng ngày là rất cần thiết. Thời tiết mùa hè nắng nóng nhiều bà mẹ thường tắm cho bé quá nhiều lần trong ngày, điều này thực sự là không cần thiết.

Nếu như tắm quá nhiều sẽ khiến cho da bé mất đi độ ẩm tự nhiên cũng như lớp bảo vệ trên da của trẻ cũng bị trôi đi, khiến cho khả năng tự bảo vệ cơ thể và cho da bị giảm sút.

>> xem thêm: Thời Điểm Nào Là Lý Tưởng Để Bé Học Bơi

  1. Cách bảo vệ làn da của trẻ sơ sinh

Do da bé rất nhạy cảm và sức đề kháng cũng rất yếu nên các bạn cần lưu ý da của trẻ khi chăm sóc bé hàng ngày. Những vùng da có nhiều mồ hôi như cổ, lưng, bẹn, khuỷu tay, mông cần được lau khô thường xuyên để tránh hăm tã, hay là nổi rôm sảy.

Việc sử dụng tã hàng ngày các bà mẹ cũng cần lưu ý khi mỗi lần thay tã cho trẻ đều cần vệ sinh lại cho trẻ thật sạch sẽ. Sử dụng những loại quần áo được làm từ chất liệu thoáng mát, có khả năng thấm hút mồ hôi…để có thể hạn chế và ngăn ngừa được những bệnh về da hay gặp ở trẻ sơ sinh trong những ngày hè.

Nếu như trẻ có bị rôm sảy các bà mẹ nên sử dụng những loại lá tự nhiên để tắm cho trẻ hơn là sử dụng thuốc bôi da, bạn có thể lấy lá rau sam, lá hoa hòe hay mướp đắng đem nấu nước tắm cho trẻ.

Mong rằng bài viết này sẽ giúp ích được cho các bậc phụ huynh trong việc chăm sóc trẻ sơ sinh trong những ngày hè như hiện nay, chúc các bạn thành công.

LỊCH KHAI GIẢNG GỌI ĐIỆN TƯ VẤN