5 lý do bạn nên cho trẻ học bơi ngay hôm nay

Bơi lội đã trở thành một bộ môn thể thao vô cùng quen thuộc với người lớn, nhưng không phải ai cũng biết được tác dụng tuyệt vời của  việc học bơi đối với trẻ nhỏ.Cùng Trung tâm dạy bơi cho trẻ sơ sinh tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé.

Học bơi tự bảo vệ được bản thân

Những hiểm họa với nước luôn vô cùng nguy hiểm, nhất là đối với trẻ nhỏ trong những tình huống không có người lớn bên cạnh. Vì vậy mà việc dạy trẻ học bơi chính là cách tốt nhất để bảo vệ sự an toàn cho con trẻ khỏi những tai nạn nguy hiểm dưới nước. Nếu trẻ biết bơi thì cha mẹ còn có thể yên tâm hơn trong những dịp nghỉ mát, một trong những hoạt động không thể thiếu trong ngày hè.

Phát triển thể chất và kỹ năng vận động

Việc bơi lội có thể giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất, giúp tăng chiều cao, kỹ năng vận động từ bé…Phòng tránh các bệnh lý về thể chất bởi hoạt động vận động nhờ bơi lội sẽ tác động đến toàn bộ hệ cơ xương, nhất là trong giai đoạn trẻ đang phát triển thể chất.

 Rèn sự tự tin và kỹ năng sống

Một trong những cơ hội để trẻ phát triển tốt hơn chính là tham gia các hoạt động thể thao và nhất là bơi lội. Khi bơi, trẻ sẽ rèn được khả năng tự tin, chủ động và kỹ năng giao tiếp tốt với các bạn.

Hoạt động vui chơi giải trí bổ ích

Vào những ngày hè nóng bức được cha mẹ đưa đến bể bơi vui chơi với các bạn, được thoải mái vùng vậy trong môi trường nước mát chắc chắn các bé sẽ cảm thấy hào hứng và thích thú. Đây cũng là một cách hay “cách ly” các bé khỏi những thiết bị điện tử, màn hình máy tính, ti vi, điện thoại cảm ứng…

Bơi lội có khả năng giúp chữa bệnh

Không chỉ giúp tăng cường sức khỏe mà việc bơi lội còn giúp trẻ chữa được một số bệnh. Các bé biếng ăn chậm lớn còi cọc thì việc vận động bơi lội sẽ giúp bé có cảm giác muốn ăn, ăn ngon và nhiều hơn. Đồng thời giúp cải thiện giấc ngủ của bé tốt hơn, tăng khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng từ đó trẻ sẽ tăng cân, phát triển thể chất tốt hơn.

Việc bơi lội còn có thể giúp trẻ nâng cao khả năng tập trung và sự tỉnh táo, biết kiểm soát cơ thể tốt hơn.

>> Xem thêm: Cho trẻ học bơi từ lúc sơ sinh, nên hay không?

Với những lợi ích trên của bơi lội, chắc hẳn cha mẹ không có lý do gì mà không đăng ký ngay cho bé một khóa học bơi cấp tốc tại Trung tâm dạy bơi cho trẻ sơ sinh đúng không nào? Dưới sự hướng dẫn tận tình của Thầy cô huấn luyện viên chuyên nghiệp, bài bản với giáo án chuẩn quốc tế, các bé chắc chắn sẽ học được kỹ năng học bơi tốt nhất trong hè này.

 

LỊCH KHAI GIẢNG GỌI ĐIỆN TƯ VẤN

Bài viết liên quan